NHỮNG ẢNH HƯỞNG LÊN LÀN DA KHI THƯỜNG XUYÊN SỬ DỤNG KHĂN GIẤY ƯỚT KÉM CHẤT LƯỢNG

Khăn giấy ướt ngày nay đã trở thành hững sản phẩm quen thuộc tới mức gần như không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, nếu không biết chọn lọc và sử dụng đúng cách, quá lạm dụng, làn da có thể phải “lên tiếng kêu cứu”.

Dùng khi có sẵn cơ địa bị dị ứng: Đổ dầu vào lửa

Ở người có cơ địa bị dị ứng, khi lạm dụng khăn giấy ướt, dù là loại khăn chất lượng tốt, được sản xuất an toàn, kiểm nghiệm chặt chẽ thì da cũng có thể xảy ra những dấu hiệu di ứng, như: đỏ, ngứa, sần sùi, có thể nổi mụn nước và chảy dịch… Nhiều người không để ý, không biết cơ địa “mẫn cảm”, cứ nghĩ mình có làn da “mỏng manh”, “quý tộc”. Đổ lỗi cho làn da là không đúng. Bên cạnh chuyện cơ địa, vấn đề còn nằm ở khía cạnh vệ sinh sản phẩm và loại hóa chất, nồng độ hóa chất được sử dụng trong quá trình sản xuất cũng như cách sử dụng sản phẩm.

Bình thường với những cơ địa dễ bị dị ứng, nếu chỉ sử dụng khăn giấy ướt “chậm chậm”, “thấm thấm” nhẹ vài giây, thỉnh thoảng sử dụng 1- 2 lần thì không sao. Sẽ là vấn đề khi ta sử dụng sản phẩm tiện lợi này hàng ngày, thay cho chiếc khăn và lau tới lau lui “để mát mẻ, sạch sẽ”. Mồ hôi của bạn, đặc biệt là mồ hôi ướt, nhờn có thể hòa lẫn với những loại hóa chất có trong khăn giấy và thẩm thấu vào da, kích thích dị ứng, giống như bạn “đổ dầu vào lửa” . Ngoài ra, những người có cơ địa bị dị ứng, lại thường xuyên “điểm phấn tô son” sẽ có thể xảy ra tình trạng vô hình chung tiếp tục đưa đến thêm nguy cơ bị dị ứng vì để da tiếp xúc thường xuyên với hóa chất. Đặc biệt, với một số sản phẩm kém chất lượng, khi người sản xuất cho nồng độ hóa chất quá cao hay sử dụng nguyên liệu dởm, độc hại, người tiêu dùng sẽ… lãnh đủ.

Với một số loại khăn giấy mà khi lau thấy mát rượi, thường nhà sản xuất có bỏ cồn nhẹ. Khi da tiếp xúc với chất cồn của khăn sẽ xảy ra hiện tượng cồn bốc hơi, mang theo hơi nước. Dị ứng dễ xảy ra, nguy cơ chồng chất nguy cơ.

Kích ứng: Người nào cũng có thể mắc phải

Khác với tình trạng viêm da nói trên, chỉ “bùng phát” khi trong người có sẵn cơ địa dị ứng, viêm da kích ứng xảy ra ở bất kỳ ai, dù tiếp xúc một lần hay nhiều lần do nồng độ hóa chất có trong sản phẩm. Da không nổi mụn nước, tiết dịch nhưng sẽ bong vảy, rát, khô, xuất hiện rất nhanh sau khi làn da tiếp xúc với sản phẩm. Tùy loại da mà mức độ kích ứng khác nhau. Chẳng hạn, da bạn mỏng sẽ dễ bị kích ứng nhanh, sâu hơn, còn da dày chỉ biểu hiện ở lớp nông của da và các biểu hiện tổn thương có thể đến chậm.

Nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm nấm

Vi trùng, vi nấm hiện diện rất nhiều trên bề mặt da của cơ thể cũng như trong môi trường xung quanh của chúng ta. Tuy nhiên, do không có điều kiện, không có môi trường “màu mỡ” nên vi trùng, vi nấm không phát triển và gây hại. Nhưng khi sử dụng khăn ướt không đúng cách, không chọn lọc kỹ sản phẩm, ta đã tạo điều kiện để vi trùng, vi nấm tấn công làn da. Đặc biệt môi trường ẩm ướt trong khăn giấy ướt nếu không được bảo quản đúng cách cũng như lạm dụng quá nhiều thì đây sẽ là môi trường tốt để quần thể vi trùng, vi nấm ở vùng bẹn, sinh dục phát triển.

Khăn bông đa năng của Bảo Thạch – Sự thay thế dịu dàng để chăm sóc da mặt

Thay vì phải lo lắng cho da khi sử dụng khăn ướt hằng, cũng như những tác hại khó lường của chúng nếu bạn không lựa chọn đúng sản phẩm, hãy đến với sản phẩm KHĂN BÔNG ĐA NĂNG của Bảo Thạch để có thể tận hưởng những điều tuyệt vời nhất.

Khăn bông đa năng của Bảo Thạch là loại khăn duy nhất trên thị trường được làm từ nguyên liệu hoàn toàn từ 100% tự nhiên bông cotton – loại bông nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ, được xử lý bằng công nghệ hiện đại làm cho bề mặt trở khăn trở nên mềm mịn hơn, phù hợp an toàn cho mọi loại da.

Khăn bông đa năng còn được ép và bảo quản trong môi trường vô trùng nên khăn tuyệt đối sạch, khô vì thế không cần thêm bất cứ loại hóa chất nào để bảo quản khăn, chính nhờ vậy khăn không hề gây kích ứng da ngay cả đối với làn da nhạy cảm nhất.

Việc sử dụng Khăn bông đa năng cũng vô cùng đơn giản, sau khi rửa mặt xong bằng nước sạch, chỉ cần lấy 1 miếng khăn bông để lau mặt, với tính chất thấm hút cực nhanh, khăn sẽ giúp da bạn nhanh chóng sạch khô mà lại mềm mại cho da, tránh tạo nên các vết trầy xước cũng như hạn chế việc chảy xệ cho làn da.

Ngoài ra, sản phẩm còn có thể dùng làm mặt nạ dưỡng da, dùng cho em bé hoặc lau chùi các vật dùng cần thiết trong gia đình.